Gặp mặt chia tay nguyên Hiệu trưởng nhà trường về nghỉ hưu

Gặp mặt chia tay nguyên Hiệu trưởng nhà trường

về hưu

      Như một lẽ tự nhiên của cuộc đời, cái cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó, gần gũi hơn nửa cuộc đời với nghề dạy học, với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong mỗi chúng ta đều  không vơi nỗi nhớ.

      Dù muốn, dù không thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, của quy luật, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, đôi khi con người  ta đều phải rơi vào khoảng khắc ấy; Với toàn thể thầy cô giáo của trường TH Nam Giang, tuy có sự chuẩn bị tinh thần trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn không khỏi, nỗi nhớ nhung khi phải xa  đồng chí đã từng gắn bó với mình  khi về nghỉ hưu.

    Và hôm nay, được sự nhất trí và thống nhất của cấp ủy chi bộ, của BGH Công đoàn và Hội đồng sư phạm . trường Tiểu học Nam Giang trân trọng tổ chức buổi gặp gỡ, chia tay và cũng là sự ghi nhận, cảm ơn đối với cô giáo Phạm Thị Thanh Tâm nguyên bí thư chi bộ nguyên Hiệu Trưởng  nhà trường đã cống hiến cả nửa cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của ngành giáo dục Nam Trực nói chung và trường Tiểu học Nam Giang nói riêng.

     Cô giáo Phạm Thị Thanh Tâm sinh năm 1964. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm năm 1985 , cô được phân công giảng dạy tại một số trường trong huyện . Năm 2005 với uy tín của mình trong giảng dạy nhiều năm, được sự tín nhiệm của các thầy cô giáo và sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo cô được cấp trên chuyển về làm công tác quản lý tại trường TH Nam Giang với chức vụ phó Hiệu trưởng, Năm 2012 sau khi thầy hiệu trưởng về hưu cô tiếp tục nhận được sự tín nhiệm cao tuyệt đối của tập thể sư phạm Nhà trường của các cấp lãnh đạo từ Thị Trấn của PGD của Huyện ủy , UBND huyện cô được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Giang cho tới khi nghỉ hưu.

        Qua 34 năm công tác trong ngành giáo dục, trong đó 14  năm gắn bó với trường TH Nam Giang với vai trò của người Hiệu trưởng, Bằng lòng tâm huyết, nhiệt huyết với nghề. Cô đã cống hiến trọn vẹn cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục Nam Trực và Trường Tiểu học Nam Giang.

   Trong quá trình công tác tại trường, cô luôn là tấm gương mẫu mực trong cuộc sống đời thường, gắn bó mật thiết với anh chị em, cô thực sự là tấm gương của người chị, người cô để các em, các cháu noi theo. Trong công việc cô luôn nêu  trách nhiệm của người đứng đầu, nhiệt huyết với công việc không nề hà trong mọi khó khăn cùng CBGV  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học và được cấp trên tuyệt đối tin tưởng . Cô đã cùng tập thể CBGV xây dựng và giữ vững trường TH Nam Giang đạt chuẩn Quốc gia và trường Xanh – Sạch – Đẹp – An Toàn ,  nhiều năm đưa nhà trường đạt danh hiệu nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.  Năm học 2017 – 2018 và 2018 – 2019 được UBND tỉnh tặng bằng khen, bộ trưởng Bộ Giáo dục tặng bằng khen. Về cá nhân bản thân cô được UBND tỉnh tặng bằng khen và nhiều năm liền cô đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở và các danh hiệu khác.

   Có thể nói rằng trong cuộc đời dạy học và làm quản lý.  cô luôn là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ đàn em noi theo. Cô đã chọn cho mình con đường đi là “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất đó là “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Tất cả những đóng góp đó của cô, là những người đi sau và kế thừa  chúng tôi các thầy cô giáo trường TH Nam Giang cũng như cá nhân tôi luôn ghi nhận và cảm ơn lòng tâm huyết của cô với sự nghiệp trồng người của nhà trường.

      Thời gian thấm thoắt thoi đưa, đến nay cô Phạm Thị Thanh Tâm đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội.

   Và hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường cô đã từng găn bó thân yêu, với đồng nghiệp, với học sinh. Cô hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà cô đã để lại trong các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.

     Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. Vẫn biết rằng:

“Cuộc đời là những chuyến đi

Gặp nhau rồi lại chia ly là thường”

     Chia tay với cô, thay mặt cho tập thể viên chức của trường cho phép tôi được gửi tới cô lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của cô trong suốt những năm gắn bó với mái trường TH Nam Giang. Chúng tôi cũng mong rằng mặc dù cô không còn làm việc tại trường nhưng cô hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để giúp chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Thật là

Năm tháng dần trôi thu về xế bóng

Nghiệp trồng người cô hiến trọn tuổi xuân

Còn đâu nữa những đêm dài thao thức

Đắm suy tư việc nước ( trường) việc nhà .

Đời tiếp bước chúc cô nhiều sức khỏe

Sẽ mãi vui, mãi khỏe, mãi yêu đời

Nâng cánh ước mơ gương soi đàn con cháu

Hạnh phúc ngọt ngào chan chứa thỏa lòng nhau.

  MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI NGHỊ

a1

a2

a3

a4

a5

a6

a7

a9

a10

a11

a12

a13

a14

a15